Ở Phú Yên, du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng và cũng là đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Sau đây, Lữ Hành Việt sẽ gửi đến du khách những món ăn du khách nhất định phải thử khi đi du lịch Tuy Hòa.

Mỗi nơi, mỗi vùng miền đều có mang những đặc trưng riêng về ẩm thực. Nếu du lịch Đà Nẵng nổi tiếng với món mỳ Quảng, cháo bánh canh cá lóc; du lịch Thanh Hóa nổi lên nhờ món chả tôm, nem chua, bánh khoái tép; du lịch Huế nổi danh với món cơm Huế và ẩm thực cung đình,… thì Phú Yên cũng có những nét ẩm thực riêng biệt, có thể gây nghiện cho du khách như món bánh hỏi lòng heo, cá ngừ đại dương,.. và nhiều món ăn hấp dẫn khác mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu cho du khách.

1.Mắt cá ngừ

Đây có lẽ là món ăn trứ danh nhất, dễ gây tương tư nhất cho khách du lịch khi trót nếm thử món ăn này. Mắt cá to như chiếc chén, được hầm chín kỹ, tạo nước vị cực kỳ đậm đà và béo ngậy. Cùng với những gia vị, rau thơm đi kèm, tạo nên hương vị khó quên cho món mắt cá ngừ.

Cá ngừ đại dương Bà Tám nổi tiếng

Cá ngừ đại dương Bà Tám nổi tiếng

Mắt cá ngừ quán bà Tám ngay ngã 3 quảng trường thành phố là quán ăn nổi tiếng nhất và là điểm đến được tích 5sao trong sổ tay ẩm thực du lịch mà ai cũng biết đến.

2.Bánh hỏi lòng heo

Cũng là món ăn đặc trưng của vùng đất miền Trung này, đĩa bánh hỏi lòng heo không quá cầu kỳ, chỉ giản đơn những miếng bánh cuộn miến rán, kèm theo những lát lòng heo và tim cật.

Món bánh hỏi lòng heo

Món bánh hỏi lòng heo

Tuy nhiên, khi nêm cùng nước chấm rất riêng lại tạo ra một vị rất riêng khó cưỡng. Nhiều người cho rằng món bánh này ngon nhất nằm ở nước chấm, nhiều người lại cho rằng nó thú vị ở cách người ta tạo nên miếng bánh miến cuộn rất lạ mà rất ngon. Du khách có thể tìm thấy nhiều quán bánh khắp thành phố và dường như nó là đặc sản ẩm thực nên nơi du khách có thể dừng chân ở bất kể góc quán nào.

3.Bánh bèo

Mặc dù, bánh bèo mỗi nơi mỗi khác, du khách có thể thưởng thức bánh bèo trứ danh ở khắp dải đất miền trung, tuy nhiên, tại Phú Yên món bánh dân gian này lại mang một đặc trưng riêng. Với mỗi suất ăn 15.000VNĐ, 15 bát bánh đựng trong mâm, được nêm đẹp mắt, món bánh bèo Phú Yên không chắc cứng như bánh bèo Đà Nẵng, cũng không quá mềm như bánh bèo Thanh Hóa, độ mềm vừa phải, ruốc khô bên trên, mắm nêm cực vừa phải.

Bánh Bèo Phú Yên

Bánh Bèo Phú Yên

Du khách nên take note địa chỉ bánh bèo cô Mai dưới chân Tháp Nhạn để nhớ thưởng thức bánh bèo đúng vị Phú Yên nổi tiếng.

4.Cơm gà Tuyết Nhung

Là thương hiệu nổi tiếng khắp 3 miền đất nước, cơm gà Tuyết Nhung đúng điệu nằm ở thành phố Tuy Hòa. Du khách không thể không thưởng thức món cơm gà đậm đà này khi du lịch Phú Yên, đó là đĩa cơm vàng ruộm, được rang vừa phải chín tới không quá khô. Gà nguyên miếng hoặc gà xé được nêm vừa phải, quan trọng thịt gà dai, còn tươi mới, nước dùng đậm ngọt.

Cơm gà Tuyết Nhung

Cơm gà Tuyết Nhung

Hầu hết, ai đã thưởng thức cơm gà Tuyết Nhung ở Tuy Hòa đều đánh giá rằng không nơi nào cơm gà được đàm đà và gây nghiện như ở đây.

5.Chè 3000VNĐ

Đây cũng là một đặc trưng riêng made in Phú Yên. Một cốc chè đầy đặn chỉ với giá 3 ngàn đồng, mỗi vị cho thêm cũng chỉ có giá 3k.

Không phải vì giá rẻ mà nó trở thành món ăn quen thuộc của người dân và du khách đến đây. Chè 3k trở thành thương hiệu ẩm thực của Phú Yên còn bởi vì chất liệu làm nên cốc chè, với vị thanh mát rất nhẹ, chè Phú Yên không quá ngọt gây cảm giác béo ngậy cho người thưởng thức.

Vẫn còn rất nhiều món ăn ngon đặc trưng của vùng đất này, nếu có dịp đi tour du lịch Tuy Hòa du khách đừng quên thưởng thức những món ăn chúng tôi gợi ý và lân la thêm nhiều món ăn mới mẻ khác.