Phú Yên là một điểm du lịch còn nguyên vẻ hoang sơ,mang  khung cảnh yên bình, với những điểm đến đẹp như trong phim mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

1.Bãi Xép

Từng xuất hiện trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, thảm cỏ tươi mơn mởn trải dọc sườn biển, những chú bò vàng thong dong gặm cỏ, cảnh tượng hết đỗi nên thơ này chính là Bãi Xép. Với gió biển, với vị mặn màng của biển, hòa cùng màu xanh của đất trời, lên Bãi Xép vào một buổi hoàng hôn, du khách ngỡ như đang lạc lối giữa thiên đường.

Bãi Xép - Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Bãi Xép – Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

 

2.Ghềnh Đá Đĩa

Là bãi đá màu đen, với những viên đá cuội được bào mòn tạo thành những chiếc đĩa xếp chồng nên nhau, mẹ thiên nhiên đã tạo ra một vùng biển vô cùng quyến rũ, sóng đánh từng đợt tung bọt trắng xóa.

Ghềnh Đá Đĩa ấn tượng tại Phú Yên

Ghềnh Đá Đĩa ấn tượng tại Phú Yên

 

Bãi Ghềnh Đá Đĩa rộng khắp một vùng biển tạo thành khung cảnh thiên nhiên cực kỳ hùng vĩ. Du khách sẽ gửi xe từ bên ngoài và đi bộ vào khu vực Ghềnh Đá Đĩa. Cùng với quần thể Ghềnh Đá Đĩa còn có hải đăng Ghành Đèn, giữa khu vực đá vàng ruộm phơi nắng, xen lẫn những bụi xương rồng sa mạc, ngọn hải đăng đỏ nổi bật giữa vùng biển này.

Ngọn Hải Đăng Bãi Ghềnh

Ngọn Hải Đăng Bãi Ghềnh

 

Du khách thường bỏ quên Ghành Đèn khi đến Ghềnh Đá Đĩa, bởi lẽ nó nằm ngược hướng với khu vực Ghềnh Đá Đĩa, chỉ cách chừng 1km, nếu du khách chú ý sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng ngoạn mục, con đường dẫn đến Ghành Đèn giống hệt những hình ảnh xuất hiện trong các thước phim Mỹ, một bên là biển gào thét, trên là vực núi đá vàng.

3.Hải Đăng Đại Lãnh

Chính là điểm mốc cực Đông của đất nước về mặt địa lý, nằm chênh vênh về phía biển, Hải Đăng là nơi đón gió, vừa mang trong mình trọng trách về cột mốc thiêng liêng vừa là hình ảnh du lịch của du lịch Tuy Hòa.

Hải Đăng Đại Lãnh

Hải Đăng Đại Lãnh

 

Du khách sẽ mua vé lên ngọn Hải Đăng, với mức phí 5.000 VNĐ, du khách có thể ngắm nhìn bao quanh vùng biển Bãi Môn, ngắm cột mốc cực Đông, và cả vịnh Vũng Rô sát phía Khánh Hòa rộng lớn.

4.Vịnh Vũng Rô và những dấu mốc lịch sử.

Cũng là một cảng biển của Việt Nam, với nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của nước ta. Vịnh Vũng Rô có phong cảnh cực kỳ ngoạn múc, vùng cảng sâu lộng gió, nước trong xanh, eo biển uốn lượn ngỡ như những eo biển mà du khách chỉ nhìn thấy trong các thước phim điện ảnh của Mỹ.

Di Tích Tàu Không Số

Di Tích Tàu Không Số

 

Vịnh Vũng Rô hiện nay vẫn còn dấu tích của chiếc tàu không số, tượng đài ghi công các chiến sĩ, và vùng biển neo đậu của chiếc tàu không số nổi tiếng mang chiến công lừng lẫy trong kháng chiến.

5.Nhà thờ Măng Lăng

Là một nhà thờ cổ ở Phú Yên, nhà thờ Mằng Lăng nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 50 km về phía Tây. Du khách sẽ chạy dọc theo con đường quốc lộ Nguyễn Tất Thành, nằm yên bình trong một ngôi làng nhỏ.

Nhà Thờ Mằng Lăng

Nhà Thờ Mằng Lăng

 

Nhà thờ vẫn còn giữ nguyên hiện trạng từ khi xây dựng đến hiện tại, khoác trên mình sự cổ kính đầy hoài niệm cũng là kiến trúc công trình Thiên Chúa Giáo đặc sắc của tỉnh.

6.Tháp Nhạn

Biểu tượng của du lịch Phú Yên, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn mang kiến trúc của công trình tháp cổ Trăm-pa, tòa tháp cổ kính phong rêu bao phủ.

Tòa Tháp Nhạn giữa thành phố Tuy Hòa

Tòa Tháp Nhạn giữa thành phố Tuy Hòa

 

Đường lên Tháp Nhạn cũng là điểm lý tưởng để du khách nhìn toàn cảnh thành phố Phú Yên, là dòng  Đà Rằng với cây cầu Hùng Vương vắt ngang. Những nóc nhà san sát, cảm tưởng như hình ảnh yên bình của xứ Huế thân thương.

Dưới chân Tháp Nhạn là quán bánh bèo cô Mai nổi tiếng, du khách có cơ hội đi tour du lịch Tuy Hòa – Phú Yên nhớ thưởng thức đặc trưng ẩm thực của dải đất duyên hải miền Trung này.